Khoai lang thủy canh là loại cây được trồng làm cảnh trong nhà để trang trí cho không gian thêm phần xanh mát, loài cây này còn được đặt tại văn phòng hay treo tại các quán cafe trang trọng,… nó vừa đẹp mắt vừa mang lại không gian xanh không thua kém bất kỳ loại cây cảnh nào khác. Vì thế, không có lý do gì mà chúng ta lại bỏ qua mô hình trồng rau sạch tuyệt vời này. Dưới đây, Hoa Cúc Xanh sẽ chia sẻ cách trồng rau thủy canh này tại nhà một cách thật đơn giản và dễ làm, cùng tham khảo nhé.

Trồng khoai lang thủy canh

Một số thông tin về khoai lang thủy canh mà bạn cần biết

Để có được khoai lang thủy canh nhìn đẹp mắt thì bạn cần có những chiếc bình thủy tinh hay những chiếc cốc xinh xắn, đặt tại nơi có ánh sáng chiếu nhẹ vào cộng thêm vài đồ vật trang trí xung quanh.

Khi trồng khoai lang muốn củ sinh trưởng, khỏe mạnh tốt ngay ban đầu bạn cần tưới nước hàng ngày để củ có thể mọc rễ tốt hơn.

Nhiều người hiện nay rất ưa chuộng trồng khoai lang theo phương pháp này vì để cho cuộc sống thêm phần thú vị hơn.

Để tạo thêm nhiều chi tiết trang trí cho khoai lang thì bạn chỉ cần chú ý khi khoai lớn lên thì bạn cắt tỉa ngọt khoai đi từ đó khoai lang sẽ mọc ra nhiều nhánh thú vị hơn.

Trang trí đẹp mắt cho khoai lang thủy canh

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây khoai lang thủy canh

Cách trồng khoai lang thủy canh

Trước khi trồng bạn cần chuẩn bị củ khoai lang với kích thước vừa phải và hình dáng theo sở thích của bạn. Một cốc thủy tinh hoặc bình thủy tinh vừa đủ đường kính củ khoai. Que tăm hoặc xiên nhỏ. Một chậu trồng cây nếu bạn muốn để trên bàn trang trí.

  • Bước 1: mang củ khoai đi rửa sạch với nước, sau đó dùng 3 que tăm xiên thẳng đều vào giữa thân củ khoai, rồi đặt củ khoai vào bình thủy tinh có sẵn nước sao cho nửa củ khoai bị ngập và nửa củ khô ở phía trên.

Hình ảnh củ khoai sau khi que tăm xiên thẳng

  • Bước 2: khi bạn đặt xong củ khoai vào trong bình thì mang bình đặt tại nơi có ánh ánh nhẹ, mỗi ngày cần tưới nước cho củ 1 lần để củ có đủ độ ẩm. Dần dần củ khoai sẽ nảy mầm sau thời gian 1 tuần. Sau 2 tuần thì củ khoai sẽ mọc thêm lá.

Khoai lang thủy canh đang dần phát triển

  • Bước 3: Nếu bạn thích trang trí tại phòng làm việc bằng khoai lang trồng thủy canh này thì cứ để y như vậy, chỉ cần tưới nước và mang đi phơi nắng mỗi ngày thì cây sẽ dần lớn lên. Sau 1 tháng lá cây sẽ mọc sum suê, đẹp mắt.

Khoai lang thủy canh trang trí trong nhà đẹp mắt

  • Bước 4: nếu bạn cần trồng khoai lang ra chậu đất thì khi cây bắt đầu phát triển, xuất hiện lá non và mọc rễ thì nhẹ nhàng tách mầm và rễ ra khỏi thân củ, sau đó đặt cây con nhỏ vào trong bình nước ấm, phần rễ cần phải ngập nước, rồi ngâm khoảng 1 ngày để rễ được sinh trưởng thêm.

Khoai lang có thể trong chậu đất

Cách chăm sóc sau khi trồng

Hàng ngày, khi chăm sóc bạn cần tưới nước phía trên khoai lang và thay nước 2 ngày/lần để đảm bảo cho cây khoai phát triển tốt.

Để thúc đẩy quá trình quang hợp giúp cây phát triển mạnh, mau lớn bạn cần mang chậu cây ra phơi nắng 1 đến 2 tiếng. Nếu bạn không có thời gian phơi nắng thì đặt cây ở những vị trí có nhiều ánh sáng nhẹ.

Nếu trồng trong chậu đất, thì bạn cần trộn đất với phân bón tơi xốp và nhẹ nhàng đặt phần rễ ở trong đất, lấp đất lại, cần tưới nước thường xuyên cho khoai để có được chậu cây khoai lang đẹp mắt xinh xắn để có thể trang trí.

Những lưu ý khi trồng cây khoai lang thủy canh

Bạn sẽ thường xuyên xới đất cho cây khoảng 2 tuần/lần giúp đất tơi xốp hơn hoặc nếu trồng cây khoai lang bằng nước thì nên thay nước thường xuyên 1 lần từ 1 đến 2 ngày.

Khi cây đã phát triển tốt, khỏe mạnh và bạn không muốn ngọn cây vươn quá dài thì có thể dùng kéo bén để cắt tỉa bớt ngọn đi, hay hơn thì bạn có thể tận dụng luôn phần đó để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

Một số mẫu trồng khoai lang làm cảnh đẹp mắt

Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có được những chậu khoai lang xinh xắn để trang trí cho tổ ấm của mình. Qua bài viết trên, nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc bạn muốn biết thêm thông tin thì hãy liên hệ với Hoa Cúc Xanh qua hotline: 0939568950 để được tư vấn rõ ràng chính xác các thông tin liên quan nhé. Chúc bạn sở hữu được những chậu khoai lang như ý muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *